NÓNG: Đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ thay đổi HLV

NÓNG: Đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ thay đổi HLV
Theo những diễn biến mới nhất vừa diễn ra. HLV Park Hang-seo tạm thời sẽ không phải là người dẫn dắt U23 Việt Nam trong đợt tập trung vào tháng 6 tới đây.
Dựa trên các kế hoạch đã được lên từ trước của VFF. U23 Việt Nam cùng ĐTQG Việt Nam sẽ có lịch tập trung đều vào tháng 6 sắp đến.
U23 Việt Nam sẽ có thêm một ông thầy mới từ K-League
Nhiều năm qua, tháng 6 này trở thành lần đầu tiên, có sự kiện U23 và Tuyển Quốc gia được tách riêng biệt. Có đợt tập trung cùng một quãng thời gian trùng lặp.
Đây cũng có thể xemm là cột mốc để chúng ta tạo ra sự chuyên nghiệp giống như các nền bóng đá lớn.
Nhưng do lịch tập trung đồng thời này, đã khiến nảy sinh vấn đề với HLV Park Hang Seo. Khi mà HLV Park đang đồng thời nắm quyền chỉ đạo ở cả 2 đội U23 và ĐTQG.
Thầy Park đương nhiên không có khả năng “phân thân” để dẫn dắt cả hai đội U lẫn Tuyển Quốc gia cùng một lúc.
Do đó, để giải quyết vấn này VFF trước mắt đã đồng ý bổ nhiệm thêm một trợ lý cho ông Park Hang Seo để phụ giúp chỉ đạo đội U23 ở đợt tập trung tháng 6 này.
Người được HLV thầy Park tín nhiệm lựa chọn là ông Kim Han-yoon. Theo thông tin từ cánh báo chí Hàn Quốc.
HLV Kim Han-yoon năm nay 44 tuổi, ông Kim từng là một trung vệ có danh tiếng ở K-League.
Ông Kim Han-yoon đã trải qua sự nghiệp bóng đá không tồi. Ông từng khoác áo phục vụ các đội bóng hàng đầu của K-League như Pohang Steelers, FC Seoul.
Ông Kim Han-yoon từng khoác áo ĐTQG Hàn Quốc
Ông Kim cũng từng có 4 lần khoác áo ĐTQG Hàn Quốc.
Ông Kim bắt đầu sự nghiệp huấn luyện hồi năm 2011 trong vai trò khá đặc biệt là cầu thủ kiêm HLV tại Busan IPark. Ông Kim làm việc ở đó trong 2 mùa giải 2011 và 2012.
HLV Kim Han-yoon trở lại CLB cũ FC Seoul để nhận ghế HLV trưởng hồi năm 2014. Nhưng hành trình này của ông không tạo được nhiều ấn tượng.
Sau đó, kể từ năm 2016, ông Kim Hang-yoon dẫn dắt Jeju United cho đến hiện tại.
Chưa có thông tin chính xác về việc liệu ông Kim Hang-yoon sẽ tham gia BHL của thầy Park trong thời gian kéo dài bao lâu.
Thầy Park sẽ dẫn dắt ĐTQG trong tháng 6 này và tạm thời để phụ tá chỉ đạo ĐT U23
Nhưng theo các kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ là thuyền trưởng của đội U22 Việt Nam. Tham dự SEA Games vào cuối năm nay.
Và tất nhiên là cả VCK U23 châu Á diễn ra đầu năm tới.
 
 
 
 
 
 
(4280)
Cựu cầu thủ M.U tuyên bố giải nghệMục tiêu M.U nhiều khả năng sẽ gia nhập Real MadridHI HỮU: Trọng tài rút thẻ đỏ với trọng tàiHLV Ajax tuyên bố, Tottenham không đủ tuổi khi đến Johan CruyffDe Gea lên tiếng thừa nhận mình đã phá hỏng tất cảThe post NÓNG: Đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ thay đổi HLV appeared first on Cauthu.com.vn.