Premier League giúp Trung Quốc số 1, Việt Nam lọt top 5 trong… lĩnh vực này

Premier League giúp Trung Quốc số 1, Việt Nam lọt top 5 trong… lĩnh vực này
Theo thống kê từ Daily Mail, trung bình mỗi trận đấu ở Premier League sẽ có 7,1 triệu người trên thế giới xem lậu.
Xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những quốc gia có số lượng người xem lậu nhiều nhất thế giới là Trung Quốc. Việt Nam xếp thứ 2 và sau đó lần lượt là Kenya, Ấn Độ và Nigeria.
Premier League là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh
Theo Daily Mail, với 7,1 triệu người xem lậu, bình quân mỗi trận đấu, Premier League sẽ bị thất thu tới 1 triệu bảng (tương đương gần 30 tỷ đồng).
Được biết, con số trên tới từ tài trợ áo đấu và các biển quảng cáo trên đường pitch. Tuy không thể tính toán con số chính xác nhưng thiệt hại từ việc xem lậu trong nhiều năm qua đã khiến các câu lạc bộ ở Premier League bị thất thu số tiền lên tới hàng tỷ bảng.
Vấn nạn xem lậu đã tồn tại nhiều năm qua
Xem chùa, xem lậu vẫn đang là vấn nạn của nhiều quốc gia trên thế giới, ngay cả ở Anh quốc – đất nước đang sở hữu giải VĐQG hàng đầu thế giới. Các nhà sở hữu bản quyền dù đã đưa ra nhiều biện pháp để ngăn chặn nhưng có thể thấy rõ, tất cả vẫn chưa mang lại hiệu quả cần thiết.
Cần biết rằng, nguồn thu chính của các giải đấu lớn đến từ các hợp đồng truyền hình trực tiếp. Tiêu biểu như Premier League. Được biết, Sky Sports, BT Sport và Amazon là những đơn vị nắm bản quyền tại Anh. Và tổng số tiền mà họ chi ra cho 3 năm phát sóng độc quyền EPL lên tới 4,4 tỷ bảng.
Rất khó để giải quyết triệt để vấn nạn này
Rõ ràng, nếu không giải quyết triệt để, rất có khả năng chúng ta sẽ không được theo dõi bất kỳ một trận đấu nào thuộc khuôn khổ các giải đấu hàng đầu thế giới trong tương lai.
(474)
Sao Việt Kiều Martin Lò kiến tạo, U22 Việt Nam đánh bại lứa đàn emHLV Ole Gunnar Solskjaer nói gì về vụ chuyển nhượng của Pogba và Lukaku?Thông điệp mới nhất Neymar gửi đi khiến PSG thêm phẫn nộ bội phầnVừa đến Úc, Solskjaer CHỐT KẾT THÚC một “bom tấn” được đồn đãi về M.U“Đã đến lúc Việt Nam trở thành trung tâm của bóng đá châu Á”The post Premier League giúp Trung Quốc số 1, Việt Nam lọt top 5 trong… lĩnh vực này appeared first on Cauthu.com.vn.