“Đã đến lúc Việt Nam trở thành trung tâm của bóng đá châu Á”

​”Đã đến lúc Việt Nam trở thành trung tâm của bóng đá châu Á”
Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định, với tiềm lực hiện tại, Việt Nam hoàn toàn đủ sức để vươn mình trở thành một thế lực mới ở châu Á.
HLV Park Hang-seo đã giúp cho bóng đá Việt Nam lột xác hoàn toàn
Chỉ trong 2 năm ngắn ngủi, HLV Park Hang-seo đã khiến cho bóng đá Việt Nam thay đổi diện mạo hoàn toàn. Những kỳ tích mà chúng ta đạt được ở đấu trường khu vực và châu lục đã và đang khiến cho truyền thông châu Á phải có cái nhìn khác về nền bóng đá của Việt Nam.
Tuy nhiên, để có thể vươn tầm châu Á, những thành tích ấy là chưa đủ. Đối với thầy Park, ông muốn lãnh đạo Việt Nam cần tiếp tục công tác đào tạo trẻ để xây dựng được một hệ thống kế thừa, nhằm giúp cho bóng đá Việt Nam sớm ngày vươn mình trở thành một thế lực thực sự ở châu Á và xa hơn nữa là thế giới.
Chúng ta đạt được thành công vang dội trong 2 năm qua
“Kết quả năm ngoái đã là quá khứ. Tôi muốn nói về con đường sắp tới của ĐTQG để tiếp tục hướng tới tương lai. Nói ngắn gọn, để tiếp nối những thành quả này, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào bóng đá trẻ. Nếu không, vinh quang sẽ không thể tìm đến nữa.”
“Chúng ta không thể hài lòng ở đây và phải nỗ lực phát triển, để trở thành đội mạnh ở châu Á.”
“Chúng ta cần phải thoát khỏi những định kiến đang có. Việt Nam đang ở thời kỳ phù hợp để trở thành trung tâm của bóng đá châu Á. Giấc mơ trở thành hiện thực từ việc chúng ta tự tin và thừa nhận năng lực của mình.”
“Điều cần thiết là phải xây dựng hệ thống đào tạo bóng đá trẻ. Tôi được nghe bóng đá trẻ Việt Nam đã phát triển so với mười năm trước đây. Tuy nhiên, để bước ra vũ đài thế giới, chúng ta cần một hệ thống phát triển vượt bậc hơn nhiều.”
Thầy Park yêu cầu tập trung đào tạo cho bóng đá trẻ
“Một ví dụ điển hình là Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2018, đã có tới 715 đội để các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi thi đấu và có tới 19740 cầu thủ trẻ đang mơ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.”
“Với mức độ cạnh tranh và cơ sở hạ tầng như vậy, Hàn Quốc đã vào đến chung kết U20 World Cup 2019. Vì vậy, tôi tha thiết đề nghị Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp gặp gỡ với nhau, xây dựng các trung tâm bóng đá thanh thiếu niên đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam, để họ cạnh tranh, cùng phát triển và kết quả là nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển quốc gia“, HLV Park Hang Seo tuyên bố.
(363)
Sao Việt Kiều Martin Lò kiến tạo, U22 Việt Nam đánh bại lứa đàn emHLV Ole Gunnar Solskjaer nói gì về vụ chuyển nhượng của Pogba và Lukaku?Thông điệp mới nhất Neymar gửi đi khiến PSG thêm phẫn nộ bội phầnVừa đến Úc, Solskjaer CHỐT KẾT THÚC một “bom tấn” được đồn đãi về M.UCông Phượng lọt TOP thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất của Châu ÁThe post “Đã đến lúc Việt Nam trở thành trung tâm của bóng đá châu Á” appeared first on Cauthu.com.vn.