‘Qua vòng bảng rồi mới tính xa hơn ở Asian Cup’

‘Qua vòng bảng rồi mới tính xa hơn ở Asian Cup’
Trung vệ tuyển Việt Nam-Bùi Tiến Dũng cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho giải vô địch châu lục sắp sửa khởi tranh ở UAE.
– Anh đánh giá thế nào về các đối thủ của Việt Nam ở bảng D?
– Bóng đá Việt Nam ít khi chạm trán Yemen nên theo tôi, họ đang là ẩn số ở bảng đấu này. Còn Iran và Iraq, không cần nói ai cũng biết đó là hai đội bóng rất mạnh trong khu vực. Họ chính là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp hai suất đầu tiên ở bảng đấu. Do đó, Việt Nam sẽ phải cố gắng rất nhiều trước các đối thủ này.
– Trước những đối thủ như vậy, mục tiêu của Việt Nam là gì?
– Chúng tôi xác định trước khi vào giải là phải tập trung thi đấu từng trận. Toàn đội sẽ cố gắng hết mình để vượt qua vòng bảng rồi mới tính đến giai đoạn sau. Hiện tại, chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ, tập trung và sẵn sàng để bước vào sân chơi lớn này.

– Ở AFF Cup, Tiến Dũng không được ra sân nhiều, điều đó ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của anh?
– Được tham dự một giải đấu lớn là vinh dự cho mọi cá nhân cầu thủ. Được đứng trong một tập thể để cùng nhau sinh hoạt và tập luyện sẽ giúp tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn sau mỗi giải. Bởi vậy, dù không thi đấu nhiều ở AFF Cup, tôi không bị ảnh hưởng về tâm lý.
– Mục tiêu của anh ở Asian Cup này là gì?
– Cá nhân tôi đã không được ra sân nhiều ở AFF Cup nên tôi đang nỗ lực, tập luyện rất chăm chỉ để mong có một suất đá chính ở Asian Cup sắp tới.
– Đình Trọng là người đồng đội rất thân thiết với anh nhưng sắp bước vào quá trình điều trị chấn thương, anh có điều gì nhắn gửi?
– Tôi chỉ muốn gửi đến Trọng lời chúc may mắn. Mong em ở nhà ăn ngủ thật tốt để dưỡng thương và sớm quay lại tập luyện, thi đấu.
Theo VnExpress/Đoàn Huynh (từ Doha, Qatar)

(26)
Bị Perez ‘phụ bạc’, Navas tháo chạy qua Arsenal?Iran gặp ‘vận hạn’ lớn khi tiền đạo Ngoại Hạng Anh chấn thương đến hết vòng bảngChưa đá Asian Cup, Iran đã CHÍNH THỨC mất HLV trưởng vào tay ông lớn Nam MỹBóng đá Yemen đã bị chiến tranh hủy diệt như thế nào?Muangthong United – CLB Thái Lan chiêu mộ Đặng Văn Lâm giàu cỡ nào?The post ‘Qua vòng bảng rồi mới tính xa hơn ở Asian Cup’ appeared first on Cauthu.com.vn.